• มีแฟน 2 คน อยากมีเพศสัมพันธ์พร้อมกันโดยไม่ใส่ถุงยาง แต่กลัวโรคติดต่อ ขอคำแนะนำ

  •  Thejogger My-vip
    สมาชิก
    ผมมีแฟน2คน เรื่องบนเตียงเวลาจะมีอะไรก็ต้องทีละคนโดยที่ใส่ถุงยาก. แต่แฟนผมอยากให้ไม่ต้องใส่ทั้ง2คน ผมไม่หมั่นใจกลัวโรคติดต่อคน ขอคำแนะนำหน่อย

     สวัสดีค่ะ คุณ Thejogger My-vip,

                         การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าโดยการสอดใส่เข้าช่องคลอด ทวารหนัก หรือทำออรัลเซ็กส์ หากใครคนใดคนหนึ่งมีเชื้อโรคอยู่ ย่อมมีโอกาสที่จะติดเชื้อต่างๆ ได้ เช่น HIV หนองใน ซิฟิลิส เริม แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี รวมถึงโลน เป็นต้น

                         ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันได้ทุกโรค เช่น โรคหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก โลน ก็จะไม่สามารถป้องกันได้ ส่วนโรคอื่นๆ แม้จะสามารถป้องกันได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% โอกาสที่จะติดโรคจึงยังมีได้

                         ดังนั้น หากไม่ต้องการที่จะติดโรคเหล่านี้ ก็ควรมีคู่นอนเพียงคนเดียว ไม่สำส่อนทางเพศค่ะ