• มีแผลที่อวัยวะเพศหญิง เกิดจากการคันและเกา อยากทราบว่าเป็นแผลริมอ่อนหรือไม่ รักษาอย่างไร

  •  เอ็นเอที
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือ มีอาการคันที่อวัยวะเพศหญิงแล้วเป็นคนไว้เล็บคะ เวลาเกาก็เลยถลอกแล้วหลังจากนั้นเป็นแผลที่ไม่ใช่แบบมีสะเก็ดคะ อยากทราบว่ามันจะเป็นแผลริมอ่อนได้ไหมคะ ไม่กล้าไปหาหมอ มียาแนะนำไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณเอ็นเอที @แผลริมอ่อนเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยจะมีตุ่มนูนแดงแล้วลุกลามเกิดเป็นแผลหนอง ซึ่งมักจะเจ็บมาก ในเพศหญิงแผลมักจะอยู่บริเวณแคมเล็กและด้านนอกของอวัยวะเพศหญิง อาจมีตกขาวร่วมด้วยได้ @นอกจากนี้โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ อาจให้ลักษณะอาการคล้ายกันได้ @ดังนั้นแนะนำคุณ เอ็นเอที ว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมได้โดย copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/แผลริมอ่อน