• มีแผลถลอกจากรถล้ม ผ่านมาอาทิตย์นึง แผลเริ่มแห้ง แต่ทำแผลฉีกตอนนั่ง ควรดูแลอย่างไร

  •  Nattaporn Pratum
    สมาชิก
    เป็นแผลถลอกรถล้มมาอาทิตย์นึงแล้วค่ะแผลเริ่มแห้งแล้วแต่ว่าวันนี้นั่งขัดสมาธิแล้วแผลตึงฉีกนิดหน่อยค่ะ อาการแบบนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปแล้วจะต้องทำอย่างไรคะ

    คุณ Nattaporn

    ควรทาแผลด้วยยาแดงเพื่อปากแผลสมานจับตัวแข็งเหมือนเดิม  ห้ามไปแคะแกะเกา  เมื่อเนื้อเยื่อใต้แผลสร้างขึ้นมาทดแทนแล้วมันจะค่อยหลุดลอกออกไปเอง  ถ้ามีการอักเสบเป็นหนองต้องใช้น้ำยา ล้างแผลร่วมด้วย  ไม่ควรทำกิจกรรมที่ทำให้แผลมีการยืดเหยียดมาก  แผลจะแตกทำให้หายช้าลง

    คุณ Nattaporn

    ควรทาแผลด้วยยาแดงเพื่อปากแผลสมานจับตัวแข็งเหมือนเดิม  ห้ามไปแคะแกะเกา  เมื่อเนื้อเยื่อใต้แผลสร้างขึ้นมาทดแทนแล้วมันจะค่อยหลุดลอกออกไปเอง  ถ้ามีการอักเสบเป็นหนองต้องใช้น้ำยา ล้างแผลร่วมด้วย  ไม่ควรทำกิจกรรมที่ทำให้แผลมีการยืดเหยียดมาก  แผลจะแตกทำให้หายช้าลง

    คุณ Nattaporn

    ควรทาแผลด้วยยาแดงเพื่อปากแผลสมานจับตัวแข็งเหมือนเดิม  ห้ามไปแคะแกะเกา  เมื่อเนื้อเยื่อใต้แผลสร้างขึ้นมาทดแทนแล้วมันจะค่อยหลุดลอกออกไปเอง  ถ้ามีการอักเสบเป็นหนองต้องใช้น้ำยา ล้างแผลร่วมด้วย  ไม่ควรทำกิจกรรมที่ทำให้แผลมีการยืดเหยียดมาก  แผลจะแตกทำให้หายช้าลง