• มีแผลถลอกที่ปลายอวัยวะเพศ ไม่เจ็บหรือแสบ ไม่ทราบว่าผมติดเชื้ออะไร

  • คือที่ปลายอวัยวะเพศของผม มันเหมือนเป็นแผลถลอกเล็กๆโดยรอบ แต่ไม่เจ็บไม่แสบ บางวันก็เป็น บางวันก็ไม่เป็นติดต่อกัน ประมาณ 1 อาทิตย์ได้ครับ ไม่ทราบว่าผมติดเชื้ออะไร และผมไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ กับใครหลายเดือนแล้วครับ
    สวัสดีครับ สำหรับแผลที่บริเวณปลายอวัยเพศ อาจเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ 1.แผลริมอ่อน(Chancroid) เกิดจากการติดเชื้อ Hemophilus ducreyi ทำให้มีแผลเปื่อย บริเวณปลายอวัยวะเพศ เจ็บแสบมีหนองไหลได้ การรักษาคือการใช้ยาปฏิชีวนะ 2.แผลริมแข็ง(Chancre) เกิดจากการติดเชื้อ Syphilis ลักษณะจะเป็นแผลขอบนูนแข็ง ไม่เจ็บมากนัก การรักษาคือ การใช้ยาปฏิชีวนะ Penicillin ชนิดฉีด 3.เริมที่อวัยวะเพศ(Herpes genitalis) เกิดจากการติดเชื้อไวรัส HSV ทำให้มีแผลเป็นตุ่มน้ำพุพอง เมื่อแตกจะเป็นแผลตื้นๆ มีอาการแสบ 4.ผื่นจากโรคอื่นๆ เช่น ผื่นแพ้(Eczema) อากเกิดจากการแพ้น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม 5.รอยถลอก(Abrasion) เนื่องจากปลายอวัยวะเพศเป็น ผิวหนังที่มีความบอบบาง การเสียดสีอย่างรุนแรง อาจทำให้มีรอยถลอกเล็กๆได้ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปครับ