• ได้ยินเสียงเหมือนรถแล่นในหู

  • คุณหมอคะเเต่วันนี้กับมื้อวานได้ยินเสียงเหมือนรถแล้นในหูละคะมันจะแบบเสียงหายแล้วก็เสียงกับมาเป็นอะคะคุณหมอ

    กรรณ์นิกา พานุเลศ  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ กรรณ์นิกา พานุเลศ อาการเสียงแว่วในหู เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กระดูกหรือเยื่อบุตัวกลางนำเสียงในหูเกิดความผิดปกติ หรือเกิดจากระบบประสาททำงานผิดปกติไป ทำให้การรับรู้เสียงผิดปกติ การติดเชื้อในช่องหู การมีสิ่งแปลกปลอมในช่องหู เป็นต้นค่ะ ในที่นี้ หากเป็นการติดเชื้อ หรือมีสิ่งแปลกปลอมตกค้างในหู มักจะได้ยินเสียงหึ่งๆ และมักมีอาการหูอื้อร่วมด้วยค่ะ หากคุณ กรรณ์นิกา พานุเลศ ได้ยินเป็นเสียงรถแล่นชัดเจน ทั้งที่บริเวณนั้นไม่มีรถ และเป็นๆหายๆ ถือเป็นอาการที่ผิดปกติค่ะ หมอแนะนำให้คุณ กรรณ์นิกา พานุเลศ ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดเสียงแว่ว และทำการรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ