• ระหว่างมีเพศสัมพันธ์จะมีเสียงลมออกจากช่องคลอดคล้ายเสียงตด เป็นเพราะอะไร

  •  wk5555
    สมาชิก

    พอดีระหว่างมีเพศสัมพันธ์จะมีเสียงลมออกจากช่องคลอดคล้ายๆเสียงตด ไปเปิดอ่านในเน็ตเค้าบอกว่าเพราะช่องคลอดหลวมจากการมีเพศสัมพันธ์บ่อย หรือไม่ก็หลังคลอดบุตร แต่นี้ไม่เคยท้อง แล้วก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาเป็นปีแล้วและแฟนก็บอกมันแน่น แต่ทำไม่มีเสียงออกมาละค่ะ เป็นเพราะอะไรควรไปพบแพทย์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wk5555,

                    การมีเสียงลมออกจากช่องคลอดคล้ายเสียงตดดังกล่าว ถือเป็นลักษณะปกติที่พบได้เป็นขณะมีเพศสัมพันธ์

                   การมีเสียงลม หมายความว่ามีอากาศอยู่ในช่องคลอด ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์มีโอกาสที่อากาศจะเข้าสู่ช่องคลอดได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดจะมีการหดและขยายตัว เมื่อมีการขยายตัวเพื่อให้อวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าไป อากาศจากภายนอกก็มีโอกาสเข้าไปได้ หากช่องคลอดมีการขยายตัวมาก หรือมีการสอดใส่เข้าออกบ่อยๆ ขณะมีเพศสัมพันธ์ อากาศก็ย่อมจะเข้าไปได้มาก

                    มีส่วนน้อยมากที่การมีเสียงลมหรืออากาศอยู่ในช่องคลอดจะเกิดจากบางโรค ซึ่งมักมีอาการมีเสียงลมนอกจากช่วงเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย เช่น

                  - การมีรูทะลุระหว่างลำไส้ใหญ่และช่องคลอด ซึ่งมักเกิดจากการเคยได้รับการผ่าตัด การฉายรังสีรักษา หรือเป็นโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังรุนแรง เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นต้น

                  - การมีรูทะลุระหว่างท่อปัสสาวะและช่องคลอด

                 ดังนั้นหากมีเสียงลมเฉพาะเวลามีเพศสัมพันธ์ถือว่าเป็นอาการที่ปกติ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ

    wk5555  treeone.
    สมาชิก
    มีวิธีไหนที่ทำให้หายบ้างคะคุณหมอที่มีลมออกจากช่องคลอดตอนมีเพศสัมพันธ์