• มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก เป็นมา 2-3 สัปดาห์ มีตกขาวมีกลิ่น ประจำเดือนมาน้อย ปวดท้องมาก เป็นอะไร

  •  หมก ก.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีมีอะไรกับแฟนแล้วก็มีเลือดไหลออกมาตลอดดลยค่ะเป็นแบบนี้มาประมาณ2-3อาทิตแล้วค่ะ แล้วก็มีตกขาวมีกลิ่นเป็นได้ประมาณ3-4วันค่ะ แล้วประจำเดือนก็มาแต่มาน้อยมากแล้วก็ปวดท้องมากอยากทราบว่าเป็นอะไรขอคำตอบด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ หมก ก.

                     การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ร่วมกับอาการปวดท้องน้อย ตกขาวมีกลิ่น ประจำเดือนมาน้อย น่าจะเกิดจาก

                    1. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก หรือมีอุ้งเชิงกรานอักเสบ ซึ่งมักทำให้มีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติเป็นหลัก และอาจทำให้มีเลือดออกกะปริดกะปรอย  มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้

                    2. มะเร็งปากมดลูก มักทำให้มีเลือดกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ปวดท้องน้อย

                    3. มีการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือช่องคลอด มักมีตกขาวที่ผิดปกติ มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่มักไม่ได้ทำให้ปวดท้องน้อยหรือมีประจำเดือนที่ผิดปกติ

                    4. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก แต่จะไม่มีอาการตกขาวที่ผิดปกติ ไม่มีปวดท้องน้อย และไม่ทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติ

                    หากมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง และยังคงมีอาการปวดท้องและตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าว แนะนำว่าควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจนะคะ แพทย์อาจต้องทำการตรวจภายในด้วยค่ะ