• ใช้มือในการมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วแฟนมีเลือดออกผมให้แฟนใส่ผ้าอนามัยเพื่อสังเกตุอาการครับ อาจจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

  •  hotmail
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมใช้นิ้วกับเเฟนครับตอนเวลา16.41เเล้วค่อนข้างเยอะครับคิดว่าเป็นเลือดสดหลังจากนั้นผมก็ให้เเฟนใสผ้าอนามัยผมลองเช็กดูเวลา20.00ก็ยังมีเลือดออกอยู่เเต่ตอนนี้เลือดออกเป็นสีออกดำๆครับหลังจากนั้นผมให้เเฟนเปลื่อนผ่าอนามัยอันใหม่เเล้วมาเช็กตอนเช้าของวันต่อมาเวลา9.00นมีก็ยังมีเลือดออกอยู่เเต่น้อยลงมากหลังจากนั้นเวลา12.30ก็ตรวจอีกก็ยังมีเลือดออกอยู่เลือดออกเป็นสีดำๆอยากทรายว่าผมสามารถไปพบหมอเพื่อตรวจจะใช้ค่าใช้จ่ายสูงมากรึป่าวครับเเละตรวจยังไงครับ ผมคิดว่าสาเหตุที่มีเลือดออกเพราะผมทำเเรงครับเเก่ก่อนหน้าที่ใช้นิ้วซัก2-3ชมผมใสอวัยวะเพสเข้าไปด้วยเเต่เเฟนบอกว่าเจ็บตอนนั้นยังไม่มีเลือดออกครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ hotmail,

                   การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว อาจเกิดจาก

                  1. มีการฉีกขาดของเยื่อบุภายในช่องคลอด หากได้ใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด และทำด้วยความรุนแรง ความแข็งและความคมของเล็บ อาจทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการบาดเจ็บเป็นแผลฉีกขาดได้ ซึ่งโดยปกติเลือดที่ออกจะมีปริมาณไม่มาก ค่อยๆ ซึมออก และจะเป็นอยู่เพียง 1-2 วัน

                  2. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก

                  3. มีการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือช่องคลอด ซึ่งมักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                  4. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก มักมีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                   5. มะเร็งปากมดลูก นอกจากมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ มักมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ปวดท้องน้อย เป็นต้น

                  แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากเลือดที่ออกเริ่มมีปริมาณที่น้อยลง และออกนานไม่เกิน 2 วัน และหลังจากนั้นไม่มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์อีก ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากยังคงมีเลือดออกนานหลายวัน หรือหลังจากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งยังคงมีเลือดออก หรือมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวผิดปกติ จึงควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ โดยแพทย์อาจต้องทำการตรวจภายในด้วยค่ะ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาลค่ะ

                    นอกจากนี้ หากได้มีการใช้อุปกรณ์สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด หรือใช้นิ้วมือก็ตาม อุปกรณ์ต้องไม่มีความแหลมคมหรือแข็งเกินไป และต้องมีความสะอาดเพียงพอค่ะ

    hotmail  hotmail
    สมาชิก
    เลือดที่ออกมาจะมีผลต่อประจำเดือนรึป่าวครับเพราะเเฟนผมประจำเดือนคนั้งล่าสุดมาวันที่11 เเล้วเลือดที่ออกสีตาลนี้เป็นเเค่เลือดที่เเห้งเเล้วหรือยังไงครับรบกวนด้วยครับ