• มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดจาการมีเพศสัมพันธ์หรือเกิดจากความเครียด

  •  S'uchada BuranasaWat
    สมาชิก
    คือมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟน เมื่อวันที่ 6 ตอนแรกไม่คิดอะไร แต่มีเลือดออกมาเลื่อยๆคล้ายประจำเดือน เมื่อเดือนที่แล้วพึ่งเป็นประจำเดือนเมื่อวันที่ 24 แต่มาน้อยผิดปกติ ปกติจะเป็นประจำเดือน 7 วัน แต่ประมาณวันที่ 4 ก็มาน้อยกว่าที่เคยเป็น อาจจะเครียดเพราะใกล้สอบ มีเลือดออกมาประมาณ 2 วันแล้ว วันที่สองมีอาการปวดท้องน้อยด้วย พึ่งเคยมีเลือดออกครั้งแรก อยากทราบว่าจะอะไรไหมค่ะ ?

    สวัสดีครับ คุณ S uchada

    อาการมีเลือดออกกระปริดกระปอย ส่วนใหญ่เกิดจาก Hormone ไม่คงที่ ไม่ทราบว่า ทานยาคุมกำเนิด บ้างหรือเปล่า    บางคนก็เกิดจากความเครียดทำให้การทำงาน ปจด ออกไม่สม่ำเสมอได้  ครับ  หรือ อาจเกิดจากปากมดลูกอักเสบ ช้ำบวม กระทบกระเทือน หลังการร่วมเพศที่แรงไป  ถ้าเป็นการมี พสพ ครั้งแรก ก็อาจเกิดจาก เยื่อพรมจรรย์ขาด ก็ได้ครับ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษาที่ถูกต้องครับ