• เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ เมื่อวานมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์เล็กน้อยจะเป็นอะไรไหม

  •  272727
    สมาชิก
    เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ แต่เดือนก่อนวันที่19สิงหาคมมีประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลเข้ม-ดำ ประมาณ3-4วัน แล้วหายไป ปริมาณเลือดกลางๆ ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ ปกติจะเป็นสีแดง และมา5-7วัน แล้วเมื่อวานมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเสร็จ มีเลือดออกเล็กน้อย จะเป็นอะไรมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ 272727 @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ 272727 ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ เลือดที่ออกสีน้ำตาลเข้มถึงดำ บ่งบอกว่าเป็นเลือดเก่าที่ค้างโพรงมดลูกค่ะ @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ 272727 ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ