• มีเลือดออกทางช่องคลอดหลังหมดประจำเดือน ต้องไปหาหมอมั้ย

  •  Jamaira
    สมาชิก
    หนูอายุ23 ไม่เคยมีปประจำเดือนไม่เคยทานยาคุม เมือเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาประจำเดือนมาวันที่20-26 และเมื่อวันที่5กค ถึงวันนี้วันที่6กค มีเลือดออกมาค่ะ แต่ไม่ได้เยอะ อยากทราบว่ามีปัญหาโรคอะไรมั้ย และถ้าจ้องไปพบหมอ หมอต้องตรวจภายในมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jamaira @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @หากคุณ Jamaira อายุ 23 ปี แล้วเพิ่งเป็นรอบเดือนครั้งแรก ร่วมกับมีเลือดออกกระปริดกระปรอย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ