• มีเลือดออกกระปริดกระปรอยมาทางช่องคลอด เป็นหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  pppjp
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่ 3เม.ย อยุ่ๆก้มีอเหมือนออกมาตอนซับน้องหลังจากทำธุระเสร็จ วันถัดมามีอะไรกับแฟนแต่ป้องกันใส่ถุง เช็คแล้วถุงไม่รั่วค่ะ หลังจากนั้นก้มีเลือดออกกระปริบกระปรอยมา สงสัยว่าเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ จะเป็นประจำเดือนรึป่าวค่ะ สงสัยมากๆบางทีก้เลือดใหม่ แต่บางทีเป็นลิ่มเลือดเก่าค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pppjp

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากก่อนนั้นมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ สาเหตุที่ทำให้เกิดเลือดออกกระปริดกระปรอยจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นนะคะ ซึ่งหากมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่องยาวนาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ