• มีเลือดออกจากช่องคลอด เป็นเลือดสีแดงดำแต่ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  ออม' ม.
    สมาชิก
    เป็นใรไม่รู้ค่ะมีเลือดออกจากช่องคลอดแต่ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วค่ะ แต่มีเลือดสีแดงดำค่ะ หนูจะเป็นใรค่ะหมอ

    คุณ ออม

    ปกติ รอบเดือนจะมามีวงรอบ 22-35 วัน และมาครั้งละ 1-5 วัน ถ้าปจด ไม่มานาน 3 เดือน อาจมีสิ่งผิดปกติได้ เช่น มีถงน้ำในรังไข่ PCOs   ปีกมดลูกหรือมดลูกอักเสบ   เครียดคิดมาก ซึมเศร้า  ควรไปพบแพทย์  ส่วนการที่ มีเลือดออกจากช่องคลอดสีแดงดำ อาจเป็นเลือด ปจด ได้ครับ  เพราะบางครั้ง ปจด ถ้าตกค้างอยู่ในช่องคลอดนานๆ เนื่องจากปากมดลูกไม่เปิดให้ไหลออกมา  ก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงคล้ำได้   อาการที่เล่ามาถ้าไม่มีอาการปวดท้อง ตกขาว กลิ่นเหม็น คงไม่อันตรายครับ  ไม่ต้องทำอะไร  แต่ถ้ามีอาการอื่นๆเพิ่มขึ้น   ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อ ให้ยาปรับประจำเดือน  ถ้าต้องการให้ ปจด มาตรงทุกเดือน