• มีเลือดสีน้ำตาลออกมานิดๆหลังเป็นประจำเดือน เป็นเลือดอะไร

  •  iamcd
    สมาชิก
    คือตอนนี้หนูเครียดมากค่ะ แล้วก็งงมากว่าเป็นได้ยังไง เมื่อวันที่6ธ.ค.ประจำเดือนเริ่มมาค่ะแล้วก็หมดไปวันที่10กว่า(เหมือนจะมาเร็วกว่าทุกเดือนเพราะปกติจะมากลางๆเดือน)แล้ววันนี้วันที่25ธ.ค.มีเลือดออกแบบนิดๆเหมือนเลือดประจำเดือนกำลังหมดอะค่ะออกมาจากช่องคลอด เกิดจากอะไรคะㅠㅠ หนูเสิร์ชหาก็มีแต่อากาศหลังมีเพศสัมพันธ์ คือมันไม่ใช๊ ฮืว ไม่กล้าบอกคุณแม่ด้วยค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะค้า;—;;

    สวัสดีครับ คุณ iamcd

    จากประวัติ แสดงให้เห็นว่าประจำเดือนมาไม่ตรงรอบเดือน ไม่สม่ำเสมอ และสีก็ดูผิดปกติ จึงเข้าได้กับอาการเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลามีประจำเดือน ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จาก

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น มีการใช้ยาคุมกำเนิด

    2. ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    ด้วยสาเหตุของโรคที่แตกต่างกัน จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ ทั้งนี้หากเรามั่นใจว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศสัมพันธ์ ก็สามารถบอกคุณพ่อคุณแม่โดยตรงได้ครับ  นอกจากนี้ หากมีปัญหาทางกายก็ไม่ควรปล่อยไว้ เพราะอาจจะทำให้โรคนั้นลุกลามเป็นปัญหาใหญ่  เชื่อว่าอย่างไร พ่อแม่ทุกคนก็ต้องเป็นห่วงลูก และอยากให้ลูกหายดี ไม่มีโรคภัย  จึงไม่มีความจำเป็นต้องปิดบังนะครับ