• มีเลือดออกกะปริบกะปรอย หลังมีอะไรกับแฟนในบางครั้งค่ะ เป็นมา 7-8 เดือน

  •  Wannika
    สมาชิก
    มีเลือดออกกะปริบกะปรอย หลังมีอะไรกับแฟนในบางครั้งค่ะ เป็นมา 7-8 เดือน เลือดสีปกติ เป็นก้อนปนออกมาด้วย รุ้สึกเจ็บ แปปๆก็หาย แต่ในวันที่ 31/06/60 ที่ผ่านมา หลังมีอะไรกันแล้วมีเลือดออก จนต้องใส่ผ้าอนามัย ถึง 2 วัน (รอบเดือนล่าสุด 22-24/05/60) มีอาการปวดแสบคัน ร่วมด้วย ตอนเช้าและเย็นจะตัวร้อนเหมือนมีไข้
    Wannika  Wannika
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะ เลือดที่ออกมา หลังๆเป็นสีน้ำตาลคล้ำๆ คล้ายเนื้อครีม บางครั้งมีก้อนสีดำๆและสีขาวๆปนออกมาด้วย

     สวัสดีค่ะคุณ  Wannika

    อาการเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction) ที่เกิดได้จากภาวะเครียด การทำงานของไทรอยด์มากหรือน้อยกว่าปกติ มีการติดเชื้ออักเสบของอวัยวะสืบพันธ์ ได้แก่ ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาจเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ รวมถึง มีก้อนเนื้องอกในมดลูกหรือปากมดลูก เป็นต้น

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย ตรวจภายใน และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ