• ฉีดยาคุมเมื่อวันที่26ก.ค59 ยาคุมหมดฤทธิ์ 26ต.ค59หลังจากนั้นประจำเดือนขาดไปมาอีกเมื่อวันที่20-23พ.ค60 อยู่ๆก้อมาอีกวันที่6มิย.-9มิ.ย

  •  August-orca Aeszii
    สมาชิก
    นู๋เคยฉีดยาคุมเมื่อวันที่26ก.ค59 ยาคุมหมดฤทธิ์ 26ต.ค59หลังจากนั้นประจำเดือนขาดไปมาอีกเมื่อวันที่20-23พ.ค60 อยู่ๆก้อมาอีกวันที่6มิย.-9มิ.ย และก้อมีอะไรกับแฟนมาอีกวันที่18มิ.ย60ค่ะ-20มิ.ยค่ะ นู๋กังวลมากค่ะ กลางคืนได้แต่นอนร้อง กลัวเป้นอะไรไป เครียดมากค่ะ นู๋ขอคำปรึกษาด้วยน่ะค่ะ นู๋ควรทำอย่างไรบ้างค่ะ ขอบพระคุนอย่างสูงค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ  August-orca Aeszii

    อาการเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction) ที่เกิดได้จากภาวะเครียด การทำงานของไทรอยด์มากหรือน้อยกว่าปกติ มีการติดเชื้ออักเสบของอวัยวะสืบพันธ์ ได้แก่ ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาจเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ รวมถึง มีก้อนเนื้องอกในมดลูกหรือปากมดลูก เป็นต้น

        แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ