• มีเลิอดออกและเจ็บมากขณะมีเพศสัมพันธ์

  • หนูมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ 1ครั้ง แต่ไม่มาก. พอผ่านมาได้ประมาณอาทิตย์ แฟนใช้นิ้วสอดใส่แล้วมีเลือดออกมาเยอะพอสมควรคะแต่ใส่ถุงยางมีเพศสัมพันโดยการใช้อวัยวะเพศสอดใส่แล้วมีเลือดออกเยอะมากคะมีเลือดสีแดงสดไม่มีกลิ่นเลือดหรือกลิ่นคราวอะไรเลยคะ แต่มีปนเหมือนเป็นลิ้มๆหรือเนื้อเยื่อสีขาว. มีอาการเจ็บมากคะขณะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการแสบหลังมีเพศสัมพัน อาการแบบนี้เป็นอะไรคุณหมอ. ติดเชื้ออะไรรึเปล่าคะกลัวมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ วนิชดา วัชลเดช

    สาเหตุของการมีเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติในหญิงที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ เช่น  การได้รับแรงกระแทกจากการมีเพศสัมพันธ์ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ การอักเสบของอวัยวะสืบพันธ์พบได้ใน ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน โรคติดต่อทางเพสสัมพันธ์ มีก้อนเนื้องอกหรือมะเร็งในมดลูกหรือปากมดลูก หากเลือดออกผิดปกติมาก ปวดท้อง มีไข้หรือกังวล แนะนำให้พบแพทย์หรือสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม อาจรวมถึงการตรวจภายในตามความเหมาะสมค่ะ ประวัติอาการที่สำคัญที่ควรเล่าให้แพทย์ฟังเพื่อช่วยในการวินิจฉัย เช่น ประวัติประจำเดือน การมีเพศสัมพันธ์ ยาที่ทานเป็นประจำ โรคประจำตัว ประวัติ ประวัติเจ็บป่วยในครอบครัว