• มีตุ่มแดงที่แก้มก้นขวาปวดมากค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Pleng Buntita
    สมาชิก
    มีเม็ดขึ้นบริเวณแก้มก้นทางด้านขวา​ มีลักษณะนูน​ ​แดง​ มีจุดดำๆตรงกลางกดแล้วแข็งๆและเจ็บมากนั่งไม่ถัดเลย

     สวัสดีคะคุณ Pleng Buntita

    ก้อนที่เกิดขึ้นที่ผิวหนังบริเวณแก้มก้น มีอาการปวดบวมแดงร้อน มีลักษณะนูน เป็นเรื่องของการอักเสบ มักจะเกิดจากการติดเชื้อที่ผิวหนัง ชั้นใต้ไข้มัน หรือ แม้แต่ชั้นกล้ามเนื้อเองก็ได้ค่ะ การที่มองเห็นลักษณะมีจุดดำอาจจะเกิดจากการที่มีการแตกออกแล้วมีเรื่องของการรักษาของแผลทำให้มีเรื่องของการอุดตันของผิวหนังมากขึ้นได้ค่ะ

    การติดเชื้อจะคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ ค่ะ

    อาจจะมีเรื่องของการก้าวหน้าเป็นเรื่องของการมีหนองได้ด้วยค่ะ

    หรือ การติดเชื้อที่รูขุมขน การติดเชื้อที่ต่อมไขมันก็ยังเป็นได้ค่ะ

    นอกจากกนี้อาจจะมีเรื่องของการถูกแมลงกัดต่อยก็ยังเป็นได้ค่ะ ทำให้มีลักษณะของแผลบวมแดง

    หรือ อาจจะมีเรื่องของการเป็นแผลกดทับได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้แนะนำรับประทานยาแก้ปวด อาจจะนั่งแช่น้ำอุ่น

    พบแพทย์เพื่อทำการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหรือ การผ่าตัดเอาหนองออกขึ้นอยู่กับการติดเชื้อค่ะ

    Pleng Buntita  Pleng Buntita
    สมาชิก
    ดูยังไงว่ามีหนองคะ? แล้วเป็นแบบไหนถึงต้องไปพบแพทย์คะ​ พอจะบอกได้มั้ยคะว่าที่เป็นคืออะไร