• มีเม็ดขึ้นที่ผิวหนัง

  • มีเม็ดขึ้นที่ผิวหนังพบแพทย์มาแล้วเค้าบอกว่ามันเกิดจากการอุดคันของไขมันแต่เวลาผ่านไปมันใหญ่ขึ้นแล้วพอกดก็เจ็บอยากทราบว่ามันเป็นเม็ดที่เกิดจากการอุดตันของไขมันจริงๆหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับอาการเม็ดขึ้นที่ผิวหนัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ จึงต้องได้รับการวินิจฉัยด้วยการดูลักษณะความผิดปกตินั้นที่ผิวหนังเป็นหลัก กรณีได้รับการตรวจร่างกายแล้ว และแพทย์แจ้งสาเหตุเบื้องต้นแล้ว ต่อมามีอาการบวม กดเจ็บ แสดงว่าอาจมีการติดเชื้อแบคทีเรีย จึงทำให้เกิดการอักเสบค่ะ

    แนะนำให้คุณ ดาวตก นับล้าน ไปพบแพทย์หรือปรึกษาเภสัชกร เพื่อรับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ และอย่าลืมแจ้งประวัติแพ้ยาในกรณีที่เคยแพ้ค่ะ