• มีเมือกใสปนเลือดสีแดงเข้มจนถึงคล้ำ อยากทราบสาเหตุ

  •  Lookpud2011
    สมาชิก
    กินยาคุมมานานค่ะ ปจด มาทุกเดือน เดือนนี้ปจด.หมด ช่วงต้นเดือน ฝ่าไฟแดงแต่หลั่งนอกค่ะ พอวันที่13 เจ็บหัวนมด้านซ้ายเล็กน้อยแต่หลายชม.กว่าจะหาย คืนวันที่15ก่อนนอนออกกำลังกายหนักและมีเพศสัมพันธิ์กับแฟนหลั่งใน พอตอนเช้าเจ็บท้องน้อยนิดๆ พอเข้าห้องน้ำฉี่มีเมือกใสๆปนเลือดเป็นจุดๆ หลายจุด ยังมีปวดท้องด้านซ้ายนิดๆ จะเป็นอะไรไหมคะ เครียดมาก ช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ
    Lookpud2011  Lookpud2011
    สมาชิก
    กลัวจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ จะเป็นไปได้ไหมคะ กังวลมากค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Lookpud2011 @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @การรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอ และถูกต้อง จะลดโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ โอกาสเกิดการล้มเหลวหรือตั้งครรภ์ อยู่ที่ร้อยละ 0.3 @ดังนั้นแนะนำคุณ Lookpud2011 ให้ลองทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ @หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดที่ออกนี้อาจมีสาเหตุอื่น เช่น ความเครียด ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ซึ่งสามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่องยาวนาน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Lookpud2011  Lookpud2011
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆนะคะ
    Lookpud2011  Lookpud2011
    สมาชิก
    ตรวจแล้วค่ะ ไม่ตั้งครรภ์ จะเป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นการตกไข่ เพราะช่วงหลังจากตรวจประมาณ3-4ชม. มีตกขาวเล็กน้อยและมีเมือกใสๆค่ะ หรือว่าควรตรวจอีกค่ะคุณหมอ
    Lookpud2011  Lookpud2011
    สมาชิก
    วันนี้มีเมือกสีขาวขุ่นเกาะตัว มีกลิ่นเล็กน้อย ค่อนข้างเยอะค่ะ