• มีเมือกสีน้ำตาลหลังมีเพศ​สัมพันธ์​ได้ 3 วัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Moowan3
    สมาชิก
    มีเมือกสีน้ำตาลและคันช่องคลอดหลังมีเพศ​สัมพันธ์​ประมาณ3วัน อยากจะทราบว่าเป็ยอะไรไหมคะ
    Moowan3  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Moowan3

    อาการมีตกขาวที่สีผิดไปจากสีขาวและคันอาจเป็นอาการของช่องคลอดอักเสบซึ่งเกิดได้จากเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรีย ต้องอาศัยการตรวจร่างกายและนำสิ่งส่งตรวจจากช่องคลอดไปตรวจเพิ่มเติมจึงจะทราบ ถ้าไม่หายคันร่วมกับมีเมือกสีน้ำตาลออกมาตลอด แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ โรคช่องคลอดอักเสบอาจเกิดจากเชื้อที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์หรือไม่ก็ได้คะ