• มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือน ใส่ถุงยาง ผ่านมา 4-5 วัน มีอาการ มึนหัว คลื่นไส้ เจ็บหน้าอก จะท้องไหม

  •  aaa111
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ ผมมีเพศสำพันธุ์กับแฟนตอนแฟนเป็นประจำเดือนแต่ผมใส่ถุงยางอนามัย แต่ไม่แน่ใจว่ามันรั่วรึป่าว ผ่านมา4-5 แฟนผมมีอาการ มึนหัว คลื่นไส้ เจ็บหน้าอก ปวดเมื่อยตามตัว เป็นติดกันมาสองวันแล้ว ผมอยากทราบว่าจะมีโอกาสที่จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ aaa111,

                           หากนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเกิน 7 วันแล้ว ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98%

                            สำหรับอาการมึนหัว คลื่นไส้ เจ็บหน้าอก ปวดเมื่อยตัว ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปเพียง 4-5 วันนั้น ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เนื่องจากอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์จะปรากฏเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                           ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ หรือกำลังจะเป็นไข้หวัด เป็นต้น แนะนำให้ดูแลรักษาตามอาการไปก่อน ได้แก่ การดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เยอะๆ งดการทำงานหนัก ทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด และไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ เป็นต้น