• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 ของการมีประจำเดือน กินยาคุม 21 เม็ด วันที่ 20 ประจำเดือนยังไม่มา มีสีน้ำตาลออกจากช่องคลอด

  •  bbomp
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันวันที่3 ของมีประจำเดือน แล้วกินยาคุมแบบ21เม็ด วันที่20 เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะ แถมมีอะไรไม่รู้สีน้ำตาลออกจากช่องคลอดด้วยค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์มัั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ bbomp,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ

                          และหากได้เริ่มทานยาคุกมำเนิดไป โดยทานภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หากทานยาได้อย่างถูกต้อง

                           หลังจากทานยาคุมครบ 21 เม็ดไปแล้ว 2-3 วันต่อมา จึงจะมีประจำเดือนมาค่ะ ดังนั้น หากยังทานไม่ครบ 21 เม็ด ประจำเดือนก็จะยังไม่มาค่ะ

                            สำหรับสีน้ำตาลที่ออกจากช่องคลอด น่าจะเป็นเลือด ซึ่งหากมีปริมาณเพียงเล็กน้อย อาจเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิดที่พบได้ค่ะ

                           ดังนั้นให้รอดูประจำเดือนเมื่อทานยาครบไปแล้ว 2-3 วันก่อนค่ะว่าจะมาหรือไม่

    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"