• มีเพศสัมพันธ์ 29 ม.ค. ประจำเดือนมา 2 ก.พ. เกิดความเครียด แล้วมีน้ำหลจากหัวนม ประจำเดือนไม่มา

  •  mjkyo
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันมกราคมที่29 ค่ะ ประจำเดือนมา2กุมภาพันมีโอกาสท้องไหมคะ พอมาใกล้ๆสินเดือนได้เป็นกรดไหลย้อนและเครียดลงกระเพาะกินยาไปพอบีบนมดูมีน้ำออกมาถ้าไม่บีบก็ไม่มีออกมาตรวจตอนวันที่28กุมภาพันธ์แล้วไม่ท้องขึ้นขีดเดียวแต่เดือนมีนาประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะมีโอกาสสูงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mjkyo,

                      หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 ม.ค. แล้วได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 2 ก.พ. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                       และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อีกทั้ง หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วในวันที่ 28 ก.พ. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                       ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมามีความเครียด ก็อาจเป็นสาเหตุได้

                         สำหรับการมีน้ำไหลจากหัวนมนั้น หากมีเฉพาะตอนที่บีบ ไม่ได้ไหลออกมาเอง ก็ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไร  โดยการมีความเครียด สามารถเป็นสาเหตุที่ทำให้มีน้ำหลจากนมได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ก็อาจเกิดจากการนวดกระตุ้นเต้านม เป็นผลข้างเคียงจากยาบางชนิด ทานยาหรืออาหารเสริมที่มีฮอร์โมนอยู่ เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ส่วนเต้านม ไม่ควรไปบีบนวด หากไม่มีน้ำไหลออกมาเมื่อไม่ได้บีบนวด ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ แต่หากมีน้ำไหลออกมาเรื่อยๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ