• มีเพศสัมพันธ์

  •  Annyy
    สมาชิก
    คือว่ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ใส่ถุงอะคะ แต่ว่าไม่แตก ประจำเดือนหายไปได้ 2 อาทิตย์ 3 วันจะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Annyy,

                           หากก่อนหน้าที่จะสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด มีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง เมื่อมีเพศสัมพันธ์ อสุจิที่อาจมีค้างอยุ่ในท่อปัสสาวะอาจออกมากับน้ำหล่อลื่นได้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ แต่หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน รวมถึงในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี

                           ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น