• มีเพศสัมพันธ์ด้านหลัง ใส่ถุงยาง และไม่ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  aoy_suwanrat
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันในวันที่ 14 มีนาคม(ใส่ถุงเพศสัมพันธ์ด้านหลังจนเสร็จภาระกิจ) และช่วงประมาณก่อนสิ้นเดือนมีนาคม(ไม่ใส่ถุงมีเพศสัมพันธ์ด้านหลังจนเสร็จภาระกิจ) แฟนผมเมนหมดวันที่ 10 มีนาคมนะครับ จนตอนนี้ 30เมษายนแล้วเมนของเธอก็ยังไม่มาเลยครับ
    aoy_suwanrat  aoy_suwanrat
    สมาชิก
    ปล.เมนคุณเธอจะไม่ตรงอยุ่แล้วนะครับในแต่ละเดือน

    สวัสดีค่ะ คุณ Suwanrat Phuengchim,

                         หากได้มีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากมีการสอดใส่ทางช่องคลอด ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ แต่หากไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายทางช่องคลอด แต่สอดใส่ทางทวารหนัก แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        ดังนั้น หากตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ หรือไม่ได้สอดใส่ทางช่องคลอด ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด แต่หากประจำเดือนไม่มาเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในช่องคลอด เป็นต้น