• มีเพศสัมพันธ์แต่เอาอวัยวะเพศออกก่อนมีการหลั่งประมาณ2วินาที จะท้องไหม

  •  Tonkung
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนครับ แล้วตอนแรกใส่เข้าไป ไม่ได้สวมถุงยางอนามัย แล้วใกล้เสร็จแต่เอาออกก่อน พอเอาออกมาประมาณ2-3วินาทีค่อยแตก แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วครับ อยากทราบว่า 1.ความเร็วในการเอาออกประมาณเท่าไหร่ถึงปลอดภัย ิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิ 2.ตอนเสร็จได้เอาออกมาก่อน2-3วินาทีค่อยเสร็จ แบบนี้ท้องไหมครับ 3.เมื่อวานได้ช่วยตัวเองแต่ปัสสาวะออกไปแล้ว แบบนี้ท้องมั้ยครับ
    Tonkung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTonkung

    หากมีช่วงที่สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดโดยไม่ได้ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะค่อนข้างน้อย คาดการณ์ว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกยังทำให้มีการตั้งครรภ์ได้ถึงประมาณ 20%

    ดังนั้นกรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ มีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน การช่วยตัวเองและปัสสาวะหลังจากนั้นไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้

    หลังจากนี้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป ครั้งต่อไปควรมีเพศสัมพันธ์และป้องกันด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพเช่นใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน