• มีเพศสัมพันธ์ หลังมีประจำเดือน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ไหม

  •  Sososo
    สมาชิก
    ดิฉันมีประจำเดือน วันที่ 4 เมษาและช่วงวันที่ 6 ช่วงเช้าประจำเดือนก็ยังมาปกติ ช่วงตอนเย็นก็รู้สึกไม่มีเลือดประจำเดือนไหลแล้ว คืนนั้น ได้มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ ยัดไม่เข้า มีการทำออรัล ให้กัน ใช้นิ้วแทนการสอดใส่ แต่เจ็บมากเพราะด้วยจากการเกร็ง ของมดลูก + ความกลัว + ไม่ค่อยมีน้ำหล่อลื่น เลยหยุดทำ แล้วก็ไปอาบน้ำด้วย หลังจากนั้น ก็ใช้มือ ทำให้แฟน โดย เอาผ้า เช็ดตัว มาปิดตัวเพื่อป้องกันน้ำ อสุจิ กระเด็นใส่ พอแฟนเสร็จ ก็อาบน้ำล้างๆ ถูสบู่โดยไม่มีการสอดหลัง เช้าวันต่อมา มีเลือดออก จางๆ ไม่เยอะมากประกอบกับการแสบบริเวณช่องคลอด ปวดหน่องๆแล้ว พอวันที่ 9เมษา หลังจากปัสสาวะ เสร็จก็เห็น หยดเลือด 3 หยดใหญ่ๆ เป็นเลือด ลักษณะเป็น mucus เล็กน้อย สีแดง แต่ไม่ค่อยสดเท่าไหร่ อยากจะทราบว่า มีโอกาสได้ไหมที่จะเสี่ยงตั้งครรภ์ # มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ไม่เคยมีมาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ Sososo,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 4 เม.ย. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 เม.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถืว่าน้อย นอกจากนี้ หากได้ใช้ถุงยางอนามัยและไม่ได้มีการหลั่งอสุจิในช่องคลอดดังกล่าว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเกิดขึ้นได้

                        ส่วนเลือดจางๆ ที่ออกในวันต่อมา อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่ยังคงค้างออกมาไม่หมด หรือเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์หรือเยื่อบุภายในช่องคลอด เนื่องจากเป็นการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกได้

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 9 เม.ย. หากออกมาแค่ 3 หยดดังกล่าว อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุภายในช่องคลอดที่ยังคงค้างอยู่ในช่องคลอดได้ หรือหากออกมากับปัสสาวะ อาจเกิดจากการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะได้ เลือดที่ออกไม่ได้เป็นอาการที่บ่งว่าเกิดการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                        แนะนำให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากไม่มีออกมาอีก และไม่มีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะเป็นเลือด ก็ไม่จำเป้นต้องทำอะไรค่ะ แต่หากยังคงมีเลือดออกกะปริดกะปรอยออกมาเรื่อยๆ หรือมีอาการปัสสาวะผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

    Sososo  Sososo
    สมาชิก
    เสี่ยงต่อเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ยคะ
    Sososo  Jirawat Khamfu
    สมาชิก
    แล้วถ้าเอาหลังวันที่ประจำเดือนมาวันแรกปลอดภัยไหมคับ