• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดติดอวัยวะเพศชายออกมาไม่เยอะ เกิดจากอะไร

  •  xenojiiva
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟน(ญ) เมื่อมีเซ็กจนเสร็จแล้วจะมีเลือดของแฟนติดอวัยวะเพศชายออกมาด้วยแต่ไม่เยอะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ xenojiiva,

                       เลือดที่ติดอวัยวะเพศชายหลังจากดึงออกมาจากช่องคลอด อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอด จากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือขนาดอวัยวะเพศชายที่ใหญ่เกินไป ซึ่งเลือดที่ออกจะมีปริมาณไม่มาก ค่อยๆ ไหลซึมออกมา และจะหยุดไหลไปได้เองใน 2-3 วัน นอกจากนี้ ก็อาจเป็นเลือดออกในช่วงไข่ตก ที่จะมีปริมาณน้อยๆ หรือเกิดจากการมีช่องคลอดอักเสบติดเชื้อ แต่ก็มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย หรืออาจเกิดจากการมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เป็นมะเร็งปากมดลูก แต่ก็จะต้องมีเลือดออกมาทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ และมีเลือดออกมาอีกเรื่อยๆ ในช่วงที่ไม่มีเพศสัมพันธ์ด้วย

                         แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากยังคงมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ หรือมีเลือดออกผิดปกติมาอีกเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ