• มีเพศสัมพันธ์แล้วมีลมออกมา

  •  treeone.
    สมาชิก
    เวลามีเพศสัมพันธ์แล้วมีลมออกมาตลอดมีเสียงดังแต่ไม่เคยมีลูกควรทำยังไงให้หายเพราะขาดความมั่นใจฝึกขมิบแล้วแต่ก็ยังมีลมอยู่ค่ะ?

     สวัสดีคะคุณ treeone.

    การที่ได้ยินเสียงลมออกมาจากช่องคลอด เกิดจากลมไปสะสมในช่องคลอด เกิดได้จากสาเหตุดังต่อไปนี้ค่ะ

    1. การมีเพศสัมพันธ์ กิจกรรม
    2. การหย่อนของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน
    3. การมีท่อต่อของช่องคลอดกับอวัยวะใกล้เคียง เช่น ลำไส้ กระเพาะปัสสาวะ

    อาการของช่องคลอดต่อกับอวัยวะอื่น

    • มีการรั่วของอุจจาระปัสสาวะออกมา
    • ปัสสาวะหรือตกขาวมีกลิ่นเหม็น
    • ช่องคลอดและทางเดินปัสสาวะติดเชื้อบ่อยๆ
    • กลั้นอุจจาระปัสสาวะไม่อยู่
    • ท้องเสีย
    • รู้สึกปวดไม่สบายบริเวรทวารหรือช่องคลอด
    • ปวดเวลามีเพศสัมพันธ์
    • อาเจียน
    • ปวดท้อง

      ถ้ามีอาการดังกล่าวรีบพบแพทย์ค่ะ

      การขมิบช่วยได้ในกรณีของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรงค่ะ