• ประจำเดือนมา 26 ม.ค.มีเพศสัมพันธ์ 5 ก.พ. ใส่ถุงยาง แต่ถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Barker
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ แล้วถุงยางอนามัยหลุดเข้าไปในช่องคลอด เมื่อนำถุงยางออกมา พบว่าน้ำอสุจิยังคงอยู่ในถุงยางอยู่ ประจำเดือนมาวันที่ 26 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 กุมภาพันธ์ โอกาสท้องประมาณกี่เปอร์เซนต์ครับ (ยังไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน)

    สวัสดีค่ะ คุณ Barker,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 26 ม.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ของการมีประจำเดือน ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้

                        ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้อง จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง หรือมีการหลุดคาในช่องคลอดดังกล่าว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีมากขึ้นค่ะ ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉิน โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ