• มีเพศสัมพันธ์ก่อนมีประจำเดือนสี่ห้าวันไม่ได้หลั่งในจะมีโอการตั้งครรภ์ไหม

  •  Kami
    สมาชิก
    เมื่อวันก่อนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ป้องกันเข้าไปแต่หัวแต่ไม่มีการหลั่งหรือน้ำหล่อลื่นเพราะคอยเช็ดตลอดก่อนเป็นประจำเดือน4-5วัน จะเป็นอะไรมั้ยครับกังวล กลัวว่าประจำเดือนมาไม่เหมือนกันสม่ำเสมออะครับจะเป็นอะไรมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ weareno123

    ถ้าไม่มีการหลั่ง โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามการหลั่งนอกถึงจะเป็นวิธีการป้องกันการตั้งครรภ์แตว่าประสิทธิภาพไม่ได้ดีค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ให้รอกเรื่องของรอบเดือนก่อนคะ่

    รอบเดือนอาจจะมีการเลื่อนได้ตามปัจจัยต่างๆ ดังนี้ค่ะ

    การตั้งครรภ์

    ภาวะเครียด

    รอบเดือนสั้นหรือยาวลง

    ฮอร์โมนแปรปรวน

    ดังนั้นถ้าประจำเดือนเลื่อนนานกว่าหนึ่งสัปดาห์แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์แนะนำเรื่องการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ