• มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถแค่ภายนอก มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ไหม

  •  moonlight
    สมาชิก
    คือเรื่องมีว่าผมกับแฟนมีไรกันแบบถูๆไถๆแต่ไม่นานแค่นิดเดียวโดยผมมีน้ำหล่อลื่นไหลออกมาแค่นิดเดียวไม่เยอะมาก เลยอยากจะถามว่าจะตั้งท้องมั้ยครับ ทำกันเมื่อวันที่25ที่ผ่านมา แฟนผมปกติประจำเดือนจะมาวันที่10แต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยแฟนผมเครียดมากตอนนี้เขาก็เป็นลำไส้อักเสบอยู่แต่ประจำเดือนยังไม่มาผมเครียดมากเลยอยากจะถามว่าจะท้องมั้ยครับ
    moonlight  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ moonlight

    การมีเพศสัมพันธ์แบบถูไถแค่ภายนอก ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิจากภายนอกอวัยวะเพศแทบจะไม่มีโอกาสที่จะผ่านเข้าไปสู่ช่องคลอดได้

    ประจำเดือนที่ไม่มาเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ถึงจะถือว่ามาช้าผิดปกติ และอาจมีสาเหตุมาจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    ถึงแม้จะมีโอกาสเกิดได้น้อย ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป