• ทานยาคุมกำเนิด มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์ แต่กังวลเพราะมีเวียนหัว อาเจียน บ่อย

  •  Ponpimon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคือหนูมีอาการเวียนหัวเเล้วอาเจียนมา1เดือนเเล้วค่ะ บางวันท้องอืดเเล้วท้องก็ป่องขึ้นมาจะรู้สึกเจ็บๆที่ท้องน้อย บางวันไม่อยากกินอะไรบางวัน็กินจุกจิกสลับกันไปมาเคยซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจเเล้วเเต่ไม่พบเดือนที่แล้วประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติค่ะมาเเค่1วันอยากทราบว่าหนูมีสิทธิ์ท้องไหมคะ
    Ponpimon  Ponpimon
    สมาชิก
    หนูทานยาคุมกำเนิดเเบบ28เม็ดของแอนนานะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ponpimon การรับประทานยาคุมกำเนิดตรงเวลาและสม่ำเสมอ จะมีโอกาสการตั้งครรภ์ประมาณร้อยละ 0.03เท่านั้น จากที่คุณ Ponpimon เล่ามา คือประจำเดือนมาสม่ำเสมอ และทดสอบแล้วไม่ตั้งครรภ์ ซึ่งถือว่า คุณ Ponpimon ขณะนี้ไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ ส่วนอาการเวียนศีรษะแล้วอาเจียน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด ความกังวล มีความผิดปกติที่หูชั้นใน มีความผิดปกติในสมอง เป็นต้น ส่วนอาการท้องอืดสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่น การรับประทานอาหารที่กรดเกินหรือกระตุ้นให้เกิดลมในท้อง โรคกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน เป็นต้น. **ดังนั้น แนะนำคุณ Ponpimon ให้ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารโดยรับประทานอาหารย่อยง่าย ตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม ชา กาแฟ หากมีภาวะเครียดแล้วให้รู้สึกเวียนหัว แนะนำให้หากิจกรรมให้ผ่อนคลาย นอนหลับให้เพียงพอ หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างถูกต้องนะคะ