• กัังวลว่าจะตั้งครรภ์ มีเลือดออกที่ลักษณะไม่ใช่ประจำเดือน

  •  CHERRY
    สมาชิก
    คือ วันนี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ใส่ถุงยาง และหลั่งด้านนอก ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่31 สิงหา หมดวันที่5 กันยา แต่วันที่5 กันยานี่ไม่มีเลือดออกมาแล้วมีแต่อะไรก้ไม่รู้เปนสีน้ำตาลคล้ำๆออกมาค่ะ ระยะห่างรอบประจำเดือนแต่ละครั้งอยู่ที่ประมาน18-20วันค่ะ แบบนี้มีสิทธิ์ที่จะท้องมั๊ยคะ

    สวัสดีครับคุณ CHERRY

    ปกติทั่วไป ในการคุมกำเนิดด้วยวิธีการหลั่งนอกนั้นเชื่อว่า มีโอกาสพลาดได้ประมาณ 4%

    อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่คุณ CHERRY ได้กล่าวมานั้น ยังมีเพศสัมพันธ์ที่อยู่ในระยะหน้า 7 หลัง 7 แต่เนื่องจากรอบเดือนที่มาเพียง 18-20 วัน อาจทำให้ไม่สามารถใช้วิธี หน้า7หลัง7 ได้ เนื่องจากการตกไข่อาจเลื่อนมาเร็วขึ้นได้ถ้าหากมีรอบประจำเดือนที่สั้นกว่าคนทั่วไป

    เบื้องต้นถ้าหากไม่มีการตั้งครรภ์ ประจำเดือนรอบต่อไปควรจะมาประมาณวันที่ 20 กันยายนที่จะถึงนี้ แต่ถ้าหากกังวลว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ คุณหมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง ซึ่งควรตรวจที่ระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์  ผลที่ได้จะน่าเชื่อถือได้มากครับ

    CHERRY  CHERRY
    สมาชิก
    ควรตรวจการตั้งครรภ์ประมานวันที่เท่าไหร่คะ แล้วรอบเดือนครั้งต่อไปมีสิทธิ์ที่จะมาหลังวันที่20 กันยามั๊ยคะ เพราะระยะห่างแต่ละรอบอยู่ที่ประมาน18-20วัน