• ประจำเดือนมา 1-7 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 15 ก.ค.หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม

  •  jinseony
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด เป็นประจำเดือน ตั้งแต่วันที่1ของเดือนถึงวันที่7 หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ วันที่ 15 แต่หลั่งนอกมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jinseony,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 1 ก.ค.แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย และอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบประจำเดือน โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้มาก ซึ่งหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้พอควรค่ะ  ดังนั้น แนะนำควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยหากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ การทานยาคุมฉุกเฉินก็จะยังช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                       หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพดีกว่าวิธีการหลั่งนอก เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น