• มีเพศสัมพันธ์หลังจากหมดประจำเดือน แล้วกินยาคุม ต่อมา 7 วัน มีเลือดออก มีเพศสัมพันธ์อีก แต่ไม่ได้กินยา จะท้องไหม

  •  ppppp.
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังหมดประจำเดือนของรอบเดือนนี้ และได้กินยาคุม หลังจากนั้น7วันเป็นประจำเดือน และก็มีอะไรกับแฟนหลังหมดประจำเดือน 1 วัน ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่แฟนไม่ได้ทำจนเสร็จ และไม่ได้กินยาคุมอีกค่ะ มีโอกาสจะท้องมั้ยคะ เพราะจากที่อ่าน ถ้าเพศชายมีน้ำหลั่งออกมาก็มีโอกาสท้องได้

     สวัสดีค่ะ คุณ ppppp.

                        หากยาคุมที่ทานไปคือยาคุมฉุกเฉิน การทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% และประสิทธิภาพจะขึ้นอยู่กับในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ด้วย ยิ่งทานช้าประสิทธิภาพยิ่งลดลง

                        และหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 7 วัน บางรายก็จะมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งถือเป็นเลือดที่เป็นผลจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ

                         สำหรับการมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่เลือดหยุดไปแล้วนั้น หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี เพราะโดยปกติในน้ำหล่อลื่นจะไม่มีตัวอสุจิ ยกเว้นก่อนหน้าที่จะสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง น้ำหล่อลื่นที่ไหลตามหลังออกมา ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ ซึ่งอาจมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณตัวอสุจิที่มีอยู่น้อยมาก

    ppppp.  ppppp.
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ