• หลังคลอดได้ 2 เดือน มีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นมีเลือดออกกระปริบกระปรอยและเจ็บแผลเย็บ จะเป็นอะไรไหม

  • สวัสดีค่ะ. เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังจากคลอดน้องได้2เดือน7วัน หลังจากนั้นสองวันก็มีเลือดออกมากระปริบกระปรอย สีแดงออกดำๆหน่อยค่ะ แล้วเรารู้สึกเจ็บตรงแผลที่เย็บแบบนี้เป็นอะไรไหมคะ คุมกำเนิดแบบฉีดยาคุม3เดือนค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ธิดารัตน์ ถิตย์สิทธิ์ @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @ส่วนสีเลือดที่ออกมาสีแดงออกดำ เป็นการบ่งบอกว่าเป็นเลือดเก่าที่คงค้างในมดลูก ไม่ได้บ่งบอกถึงโรคอะไรนะคะ @จากที่คุณ ธิดารัตน์ ถิตย์สิทธิ์ เล่ามาว่า คลอดบุตรแล้ว 2เดือนกว่า คิดว่า แผลที่เย็บสมานตัวดีแล้วค่ะ อาการเจ็บน่าจะเกิดจากการบาดเจ็บจากเพศสัมพันธ์ ส่วนเลือดที่ออกกระปริดกระปรอย อาจเกิดจากฮอร์โมนเพศหญิงที่ไม่สมดุล สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากเดือนถัดไป ยังผิดปกติ จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ