• มีเพศสัมพันธ์ โดยเป็นฝ่ายรุก ไม่ได้ใส่ถุงยางและหลั่งใน มีความเสี่ยงแค่ไหน

  •  miracle2536
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์มาโดยเป็นฝ่ายรุกมีความเสี่ยงแค่ไหนครับ ไม่ได้ใส่ถุง และหลั่งในครับ ตอนนี้กังวลมากครับ ไม่ทราบว่าอีกฝ่ายมีเชื้อไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ miracle2536

    โอกาสจะติดเชื้อมีได้ครับ  แม้จะเป็นฝ่ายรุกก็ตาม  คำแนะนำ ควรให้ คู่partner ไปตรวจเลือดพร้อมคุณด้วยครับ และ ถ้ากังวลมาก อาจทานยา PEP ภายใน 72 ชม ทาน วันละ 2 ครั้งติดต่อนาน 28 วัน จะป้องกัน พสพ ประตูหลังได้ 90% ครับ

    ขอให้อ่านเพิ่มเติม ได้ที่  ยาต้านHIV