• สาวประเภทสองมีเพศสัมพันธ์โดยผู้ชายสอดเข้าทางประตูหลัง แต่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางทุกครั้ง

  • คุณหมอค่ะ หนูเป็นสาวประเภทสอง และการที่หนูมีเพศสัมพันธ์โดยผู้ชายสอดเข้าทางประตูหลังหนู แต่หนูป้องกันด้วยการใส่ถุงยางทุกครั้ง และสารล่อลื่นทุกครั้ง จะเสี่ยงต่อโรคอะไรมั้ยค่ะ

    และตอนนี้หนูรู้สึกเหมือนมีลมในท้อง ผายลมบ่อย และเวลานอนราบ ใช้มือกดท้องข้างซ้าย จะมีความรู้สึกเจ็บตรงบริเวณสะดืออะคะ ที่เจ็บนี่เกิดจากอะไรบ้างค่ะ หรือที่หนูมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลังด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณวรากรณ์ รักสถาน

    การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องทุกครั้ง สามารถป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงค่ะ

    ส่วนอาการปวดท้อง เหมือนมีลมในท้อง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้ อย่างกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นแผล ลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน ท้องผูกมาก ๆ  นอกจากนี้ยังอาจเกิดโรคหรือภาวะได้จากอวัยวะอื่นในช่องท้อง หรือภาวะการเจ็บป่วยจากสาเหตุอื่น ๆ ได้อีกด้วย อาจไม่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ รู้รอบ เรื่องถุงยาง

    ขอบคุณมากค่ะ คุณหมอ
    ขอบคุณมากค่ะ คุณหมอ แล้วถ้าเราใช้ที่ฉีดชำระ หลังมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้อักเสบไหมค่ะ

    หากทำความสะอาดด้วยการใช้สายยางชำระ ฉีดด้วยวิธีปกติทั่วไป ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใดค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ คุณหมอ