• มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.พ. ประจำเดือนมา 22 มี.ค. แต่เดือน เม.ย.ยังไม่มา

  •  Brand
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่27เดือนกุมภาพันธ์ไม่ได้หลั่งในเดือนมีนาเมนส์มาวันที่22แต่เดือนนี้ยังไม่มาไม่ทราบว่าจะท้องไหมแฟนกังวลมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Brand,

                          หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 22 มี.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ก.พ.ค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ