• ประจำเดือนมา 19 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 25 ส.ค. หลั่งนอก ผ่านไป 1 สัปดาห์ มีเลือดจางๆ ออกมา จะท้องไหม

  •  biebie9544
    สมาชิก
    อยากทราบครับว่า..ผมมีเพสสัมพันธ์กับแฟนวันที่แฟนเป็นประจำเดือนวันสุดท้าย แฟนผมเป็นประจำเดือนวันที่ 19สิงหาคม2561 มีเพศสัมพันธ์กันครั้งเดียวโดยไม่ได้ใส่ถุงยางในวันที่ 25สิงหาคม2561ซึ่งเป็นวันที่แฟนผมหมดประจำเดือนพอดีและตอนมีเพศสัมพันธ์ได้มีการหลั่งนอกโดยการที่สอดใส่แปปเดียวและเอาออกมาสำเร็จความใคร่ก็นานอยู่พอสมควร. แต่พอผ่านไป1สัปดาห์แฟนมีเลือดจางๆออกจากช่องคลอดด้วยครับ. อยากทราบว่าแฟนผมมีโอกาสตั้งครรภ์..รึปล่าวครับ ขอบคุณครับ.
    biebie9544  biebie9544
    สมาชิก
    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ biebie9544,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 19 ส.ค. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 25 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก อีกทั้งหากนำออกมาหลั่งข้างนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          สำหรับเลือดจางๆ ที่ออกจากช่องคลอด หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 1 สัปดาห์นั้น หากมีปริมาณเล็กน้อยและออกเพียงแค่ 1 วัน อาจเป็นเลือดออกในช่วงวันไข่ตกก็ได้ค่ะ เนื่องจากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบประจำเดือน

                            แต่หากเลือดออกนานเกิน 2 วัน และมีปริมาณเยอะ ก็ไม่น่าใช่เลือดในวันไข่ตก แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีมดลูกอักเสบ มีติ่งเนื้อในโพรงมดลูก โพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก หรือเป้นผลจากการใช้ยาบางชนิด การมีโรคทางกายบางอย่าง เช่น ไมรอยด์ฮอร์โมนต่ำ เป็นต้น แต่ก็จะต้องมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย ดังนั้น หากเลือดออกนานเกิน 2 วัน หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยอีกเรื่อยๆ และมีอาการอื่นๆ ร่วม ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ