• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เป็นประจำเดือนวันที่ 4 ใส่ถุงยาง หลั่งนอก เสี่ยงจะท้องหรือติดเชื้ออะไรไหม

  •  Sirius78
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรก แล้วก็มีประจำเดือนวันที่4 รู้สึกเจ็บมากเพราะเป็นครั้งแรกค่ะ แต่แฟนป้องกันใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลักเสร็จก็เช็คดูถุงแล้วไม่มีรั่ว แบบนี้จะเสี่ยงท้อง หรือติดเชื้ออะไรมั้ยค่ะ เพราะปกติประจำเดือนจะมา7-8วัน แต่วันนี้หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์กับเเฟน ประจำเดือนหยุดวันที่6ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirius78,

                      หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ของการมีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ

                       ส่วนการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะช่วยลดการติดเชื้อต่างๆ ลงได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% ค่ะ

                        สำหรับการที่ประจำเดือนมา 6 วัน โดยที่ปกติมา 7-8 วันนั้น ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ เพราะประจำเดือนที่ปกติ จะมานาน 2-7 วัน โดยที่ในแต่ละรอบเดือน ไม่จำเป็นต้องเท่ากันค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%  ค่ะ