• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน ใส่ถุงยาง ยังไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  Dia Teerana
    สมาชิก
    เรามีประจำเดือนกับแฟนตอนมีประจำเดือนค่ะ แต่ใส่ถุงยาง เราไม่ถึงจุดสุดยอดกันทั้ง2ค่ะ แบบนี้จะมีโอกาศท้องไหมคะ มีโอกาศมากน้อยแค่ไหนคะรบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dia Teerana,

                       ให้นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือวา่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยและมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นก็ตาม

                      แต่ในกรณีที่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ