• มีการติดเชื้อทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน เกิดจากอะไรและควรรักษาอย่างไร

  •  jjune
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วติดเชื้อทุกครั้ง บางครั้งก็เป็นเชื้อรา บางครั้งก็แบคทีเรีย มีตกขาวสีแตกต่างกันไป แต่พอป้องกันด้วยการสวมถุงยางแล้วไม่เป็นอะไรค่ะ อยากทราบว่าผู้ชายมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยมั้ยคะ? เคยมีคนบอกว่ามันเป็นการที่สมดุลภายในช่องคลอดเปลี่ยนไป ถ้าอยากให้หายหรืออาการบรรเทาลงควรทำอย่างไรคะ? ถ้าเป็นต่อไปเรื่อยๆในอนาคตถ้าอยากมีลูกด้วยกันควรทำอย่างไรดีคะ?

    โรคดังกล่าว คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ดังนั้นแปลว่า เชื้อโรคจะสลับไปมาได้ระหว่างคู่นอน นอกจากป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัยแล้ว ควรไปพบแพทย์ทั้งสองคน เพื่อรับยารักษา เมื่อรับประทานยาต่อเนื่องจนเชื้อหมดไป สามารถวางแผนการตั้งครรภ์ได้