• ประจำเดือนมา 11-15 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 18 ธ.ค. หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  ชื่อ ป'ปอ
    สมาชิก
    ประจำเดือนหนูมาวันที่ 11-15ธ.ค พอมาวันที่ 18. ธ.ค หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเเบบไม่ป้องกัน 2ครั้ง ครั้ง1เเล้วเเฟนไม่เสร็จ. ครั้งที่ 2แฟนเสร็จแต่เค้าหลั่งนอก และรอบนี้หนูไม่กินยาคุมฉุกเฉินด้วย ประจำเดือนหนูจะปกติไม่ค่ะเดือนหน้า แล้วมีโอกาศท้องไม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ ป'ปอ,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 11-15 ธ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 ธ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากในครั้งแรก ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนในครั้งที่ 2 หากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                             หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากมา ก็ควรพิจารณาเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยให้เริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ