• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกโดยป้องกันใส่ถุง มีโอกาสท้องได้คะ

  •  Chayarat Sritrakarn
    สมาชิก
    พอดีเพื่อนมาเล่าให้ฟังคะ ว่ามีอะไรกับแฟนครั้งแรก แต่ป้องกันนะคะ มีโอกาสท้องไหม หรือต้องป้องกันดีๆยังไงถึงจะไม่ท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chayarat Sritrakarn,

                          หากมีเพศสัมพันธ์โดยการป้องกันที่กล่าวถึง หมายถึงการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ถุงยางอนามัยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 28%-98% ซึ่งไม่ใช่ 100%

                          ส่วนวิธีคุมกำเนิดอื่นๆ นั้น ไม่มีวิธีใด ที่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่วิธีที่มีประสิทธิภาพสูง คือ การฝังยาคุมกำเนิด นอกจากนั้นได้แก่ การฉีดยาคุมกำเนิด ยาเม็ดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น

                          นอกจากนี้ หากใช้วิธีคุมกำเนิดที่กล่าวไป ร่วมกับการใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยลดโอกาสในการตั้งครรภ์ลงอีก และถงุยางอนามัยจะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย