• มีเพศสัมพันธ์รอบแรก ใส่ถุงยาง แล้วไปปัสสาวะและล้างออก แล้วมีเพศสัมพันธ์อีก แต่ไม่หลั่ง จะท้องไหม

  •  Wisanu Pothijuck
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์รอบแรกมีการใส่ถุงยาง หลังจากเสร็จ ก็ไปล้างออกทั้งคู่ และมีการปัสสาวะด้วย ผ่านไปประมาณ5นาที ก็มีการสอดใส่กันอีกรอบแค่ไม่กี่ครั้ง แต่ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่มีการหลั่งอะไรออกมา ไม่เสร็จด้วยครับ มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wisanu Pothijuck,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรกโดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบสอง หากได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว และได้ล้างอวัยวะเพศแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีเหลือตกค้างอยู่ในท่อป้สสาวะ และอวัยวะเพศภายนอกแล้วค่ะ ดังนั้น การสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยที่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น