• หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออก เป็นเลือดอะไไร

  •  Supalucky Zii
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์หลังจากไม่ได้มีมานานเกือบ1เดือน แล้วซึ่งก่อนจะมีเพศสัมพันธ์ก็เพิ่งหายประจำเดือน มีพสพ รอบแรกมีเลือดสีดำคล้ำๆค่ะ แต่พอวันต่อมาก็มีพสพอีกมีเลือดสีแดงอ่อน เลือดสีแดงชมพูๆ คือเลือดอะไรคะ กินยาคุมด้วยนะคะ กินมาปีกว่าแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supalucky Zii

    เลือดที่ออกจากช่องคลอดสีดำหรือคล้ำ เป็นลักษณะของเลือดเก่าที่คงค้างในมดลูกค่ะ

    การที่มีเลือดออกภายหลังการมีเพศสัมพันธ์สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ช่องคลอดแห้ง, ช่องคลอดอักเสบ, มดลูกอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก เป็นต้น

    จากที่คุณ Supalucky Zii สอบถาม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ

    หากไม่ได้มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีปัญหาเรื่องช่องคลอดแห้ง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ