• หลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง 2 วัน มีเลือดออกทางช่องคลอด เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย จะวูบ เป็นอาการท้องไหม

  •  Saphon Janthason
    สมาชิก

    วันพุธที่ 5 ก่อน ปจด. จะมามีอะไรกัน ไม่สวมถุงยาง

    แล้ววันศุกที่ 7 ปจด.มา

    แล้ววันเสาที่ 8 มีอะไรกันช่วงเป็น ปจด. ไม่สวมถุงยาง

    แล้ววันอาทิตที่ 9 วันที่ 3 ของ ปจด. มีอะไรกัน ไม่สวมถุงยาง

    แต่ว่ากินยาคุมมาตลอด กินทุกเม็ด ทุกวัน เวลาใกล้เคียงกันตลอด

    วันเสาที่ 8 วันที่ 2 ของ ปจด. ปจด. ไหลน้อยมาก

    แล้วก็ วันอาทิตที่ 9 วันที่ 3 ของ ปจด. ปจด.แทบไม่ไหลเลย มีติดผ้าอนามัยนิดเดียว

    คือแบบว่า ปจด.มาน้อยมาก ผิดปกติไม

    ( แบบนี้จะท้องไม )

    วันจันที่ 10 ถึงวันพุธที่ 12 มีอาการดังนี้ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร เหม็นควัน ไวต่อกลิ่น วิงเวียนศีษะนิดหน่อยพอเหนื่อยก็เหมือนจะวูบ

    กังวลมาก จะท้องไม

    สวัสดีค่ะ คุณ Saphon Janthason
    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง หากรับประทานยาสม่ำเสมอ ตรงเวลา จะสามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โดยโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์พบประมาณ ร้อยละ 0.3 เท่านั้นค่ะ

    จากที่คุณ Saphon Janthason เล่ามา หากไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกมาเป็นประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูค่ะ
    หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดประจำเดือนที่ออกมาน้อย น่าจะเป็นผลจากการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ ซึ่งไม่ถือว่าอันตรายหรือส่งผลเสียใดๆนะคะ